CÂU CHUYỆN DỤNG CỤ THI CÔNG

CÂU CHUYỆN DỤNG CỤ THI CÔNG
Năm 2004 khi đi thi công tại Hà Giang kỹ sư chúng tôi có mang theo 1 cây thang nhôm rút TQ để thi công hệ thống Viễn Thông Nông Thôn, khi đó phải đi xe ôm với quãng đường 120Km đường đất, đường đèo núi hiểm trở (đi cả ngày mới tới nơi) khi đến nơi thì cái thang không thể mở ra được do đất cát chui vào trong các đốt bám chặt không kéo ra được, khi đó UNBD xã thì không thể có thang để leo trèo lên nóc nhà và cột điện (cột điện bằng cây tre). Chúng tôi đành phải đi đến nhà dân mượn thang và thật không thể tin nổi cái thang của dân bản địa (chỉ 1 cây gỗ bằng cổ tay và trên đó đẽo các nấc để bước - chúng tôi Potay) và cuối cùng đành dùng đá đập vào cây thang nhôm để rút ra dùng đỡ rồi gần như bỏ luôn.
Kể từ ngày đó chúng tôi khi đi thi công không mua dụng cụ thi công rẻ tiền nữa (đặc biệt dụng cụ của TQ), cứ sài đồ xịn, mua mắc 1 chút nhưng thật đáng đồng tiền.
Có người hỏi chúng tôi sao bán trên Siêu thị cây Kìm điện tới 350.000đ/cây (Kìm Toptul của Đức), cái thang thì 2-3 triệu/cây (Thang Nikawa-Japan) ai dám mua? vâng chỉ có những người đi thi công từng trải nghiệm rồi mới hiểu vấn đề thôi, nói là mắc nhưng không mắc chút nào cả (mua đồ rẻ tiền dùng 1 tháng, mua đồ xịn sài cả đời) vậy cái nào mắc??? Câu trả lời dành cho những bạn đang ở trên công trường???